3 ร้านค้าเด็ด 3 ร้านค้าดัง ของดีเมืองจังหวัดตรัง

Ethel Chambers

ถ้าเกิดได้กล่าวถึงจังหวัดตรังแล้ว นักเดินทางหลายท่านคิดถึงอะไรกันครับผม แม้กระนั้นที่แน่นอนเลยที่ผมระลึกถึงซึ่งก็คือ หมูย่างเมืองจังหวัดตรังนั่นเองยังไงล่ะครับผม


เป็นเมืองที่ได้รับตั้งชื่อว่าเป็นเมืองที่มีการปิ้งมหูที่อร่อยที่สุดแล้วก็มีชื่อที่สุดในประเทศไทยกันเลยจ้าขอรับ แล้วก็การขนากนามมานี้ก็คงจะมากยิ่งกว่า 50 ปีมาและว่าได้ เมื่อในวันนี้พวกเราจะมาท่องเที่ยวที่เมืองจังหวัดตรังกันแล้วสิ่งที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางท่องเที่ยวซึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการรับประทานนั่นเอง เคยได้ฟังกันไหมล่ะขอรับว่ากองทัพจำเป็นต้องเดินด้วยท้อง ถ้าท้องพวกเราอิ่มไม่ว่าจะท่องเที่ยวที่แห่งไหนก็เป็นสุข
1.ร้านค้าหมูย่างบ้านบัวบก เป็นห้องอาหารที่ตั้งอยู่ที่ ตำบลทับเที่ยงตรง อำเภอ จังหวัดตรัง เป็นห้องอาหารที่ขายของกินขึ้นชื่อลือชาประจำจังหวัดกันนั่นเองยังไงล่ะ มันก็คือหมูย่างเมืองจังหวัดตรังของพวกเรานั่นเอง ค้ำประกันความอร่อยพื้นที่ร้านค้าเปิดมานานมากกว่า 10 ปีที่นักเดินทางล้นหลามหลายตาห้ามพลาดที่จะมากินหมูย่างร้านค้านี้ แม้กระนั้นร้านค้าหมูย่างบ้านบัวบกมิได้มีขายแค่เพียงหมูย่างแค่นั้น ยังมีขายติ่มซำ ขนมจีน ซาลาเปา ที่เป็นของกินพื้นที่คนภาคใต้นั้นนิยมกินกันในเช้าด้วยอีกครับ
2.ร้านค้าโรตีเกาะลิบตาง เพราะว่าคนภาคใต้นั้นได้รับอิทธิพลจากชาวอิสลาม และก็ประชาชนตรงนี้นั้นโดยมากเชื่อในศาสนาอิสลาม ทำให้อาหารนั้นได้รับอิทธิพลไปด้วย แล้วก็ของกินที่เมื่อมาที่ภาคใต้ที่นักเดินทางทุดคนจำเป็นต้องได้รับประทานมันก็คือ โรตีนั่นเอง ทางร้านค้าโรตีเกาะยึดงนั้นรับประกันความอร่อยที่เปิดขายมานานถึง 9 ปี ข้างในร้านค้าก็มิได้มีขายเพียงแค่เฉพาะโรตีสิ่งเดียว มีขายอีกทั้งของคาวแล้วก็หวานด้วยล่ะครับผม
3.ปูม้างานเลี้ยงซีฟู้ด เป็นร้านค้าขายของกินซีฟู้ดประจำจังหวัดจังหวัดตรังจังหวัดตรังกันเลยล่ะครับผม ค้ำประกันความอร่อยรวมทั้งความใหม่ของของกินที่สมุทรที่ทำกันใหม่ๆใหม่ทุกวี่วันด้วยเปิดมาแล้วถึง 2 สาขา ส่วนร้านค้าปูม้างานเลี้ยงซีฟู้ดนั้น ตั้งอยู่ที่ในตัวอำเภอเมืองกล่าวได้ว่า การเดินทางนั้นก็ไม่ต้องการเลยล่ะนะครับเนื่องจากว่าอยู่ในเมืองตรงกันข้ามกับดรบินสันจังหวัดตรัง ถึงแม้ร้านค้าอยู่ในเมือง แต่ว่าทิวทัศน์บรรยากาศนั้นก็ราวกับว่าพวกเรานั้นได้มานั่งที่ริมหาดกันเลย เนื่องจากว่าทางร้านค้าได้มีการจัดตกแต่งร้านค้าให้อย่างกับชายทะเลเลย และก็การแต่งกายของบุคลากรก็กับตรีมริมฝั่งเมืองจังหวัดตรังล่ะครับผม
รวมทั้งห้องอาหารที่ผมได้เขียนเสนอแนะมาวันนี้ล้วนเป็นห้องอาหารยอดนิยมจากนักเดินทางต่างๆที่ได้มาเยี่ยมเมืองจังหวัดตรังต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าห้ามพลาดอย่างมากที่จะมาสามร้านค้านี้ ท้ายที่สุดแล้วครับผมก็ต้องการจะฝากนักเดินทางทุกคนให้มาท่องเที่ยวเมืองจังหวัดตรังกันมากมายครับผมด้วยเหตุว่าเป็นเมืองที่ความงดงามสวยผู้คนใจดียิ้มง่ายกันเอง

 

 

 

Next Post

เสนอแนะเกมพนันยอดนิยมสูงที่สุดบนเว็บไซต์ออนไลน์

เว็บไซต์พนันออนไลน์เป็นสถานที่สำหรับเล่นเกมพนันรูป […]

Subscribe US Now